Kệ sàn công nghiệp là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Kệ sàn công nghiệp là gì? Cấu tạo của chúng và thông số kỹ thuật được ứng dụng trong thực tế. Với những ưu điểm được liệt kê trong bài viết, cùng tìm hiểu xem quý vị có nên lựa chọn để đầu tư không nhé?!

kệ-sàn-công-nghiệp-là-gì

Kệ sàn công nghiệp là gì?

Kệ sàn công nghiệp hay còn được gọi là kệ tầng lửng, với tên tiếng Anh là Mezzanine.

Là một trong những hệ thống giá kệ tải nặng, có cấu trúc chắc chắn, với kết cấu có thêm tầng sàn lửng phía trên giúp tăng thêm không gian lưu trữ cho kho hàng.

Với một số doanh nghiệp sản xuất, sàn lửng được ứng dụng làm văn phòng, các loại chất liệu kệ sàn là: sàn sắt, tole, sàn bê tông…

Ứng dụng kệ sàn phù hợp với các nhà kho có diện tích khiêm tốn, hoặc các doanh nghiệp, chủ đầu tư có ý định làm văn phòng phía trên.

Phân loại kệ sàn công nghiệp

Kệ sàn công nghiệp có thể thiết kế sản xuất và thi công theo nhu cầu của chủ đầu tư, tuy nhiên cần có sự tư vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong giải pháp lưu trữ. Theo đó có nhiều kiểu dáng kệ sàn công nghiệp phù hợp với các yêu cầu cụ thể của nhà kho.

1.Kệ sàn công nghiệp độc lập

Được ứng dụng phổ biến tại các kho xưởng công nghiệp. Kệ sàn công nghiệp dạng độc lập giúp các chủ doanh nghiệp có thể linh hoạt trong việc sử dụng tối ưu không gian kho hàng.

2.Kệ sàn công nghiệp được hỗ trợ bởi kệ chứa hàng

Sử dụng sự hỗ trợ từ một loại kệ khác sẽ hợp lý vì nó sử dụng kệ chứa hàng pallet làm nền tảng cấu trúc cho sàn. Kiểu kệ sàn công nghiệp này cần được tính toán hệ thống giá đỡ tải trọng sàn hợp lý, đảm bảo khả năng hoạt động an toàn về lâu về dài.

3.Kệ sàn công nghiệp được hỗ trợ bởi giá đỡ

Đây là giải pháp để giảm các cột đứng khi làm kệ sàn độc lập, cấu trúc này mặt sàn sẽ được lắp đặt phía trên giá đỡ, phù hợp với văn phòng hoặc là không gian cho đài quan sát kho xưởng, bến bãi…

Kệ sàn là một hệ thống kệ tải trọng nặng có chi phí không hề nhỏ, chính vì vậy tính toán làm kệ sàn kết hợp với một hệ thống kệ chứa hàng nữa sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập một hệ thống kệ kiên cố và bài bản.

  • Kết hợp với kệ trung tải

Kệ trung tải có thể kết hợp với kệ sàn công nghiệp với sức chứa hàng trực tiếp có thể không sử dụng pallet. Tải trọng từ 100 – 700kg, kết cấu đa tầng từ 3 – 6 tầng, tháo lắp linh hoạt vì vậy hoàn toàn phù hợp để sử dụng song song với kệ sàn tầng lửng.

  • Kết hợp với kệ selective

Kệ selective cũng thuộc trong top kệ chứa hàng hạng nặng được ứng dụng phổ biến. Với kết cấu đa tầng, tối ưu không gian giúp lưu trữ tải trọng lên tới 3000kg.

Để lựa chọn được loại kệ kết hợp với kệ sàn cần có vài lưu ý về mục đích sử dụng, lưu lượng hàng hóa cũng như tải trọng cần có để chứa hàng…

Lợi ích của kệ sàn công nghiệp

Cũng như các dòng kệ khác, kệ sàn công nghiệp mặc dù giá thành có phần cao hơn nhưng ngược lại tuổi thọ bền lâu giúp tối ưu các khoản chi phí.

  • Tiết kiệm chi phí

Một trong những khó khăn của nhiều cơ sở doanh nghiệp đó là mặt bằng, khi doanh nghiệp phát triển hoặc thay đổi chiến lược kinh doanh nhu cầu lưu trữ tăng lên thì mặt bằng sẽ là bài toán đau đầu.

Khi đó giải pháp nhân 2 mặt bằng từ kệ sàn công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng mở rộng không gian mà không cần di chuyển hoặc thuê thêm mặt bằng khác tốn kém chi phí.

  • Quản lý kho hàng hiệu quả

Mở rộng mặt bằng giúp sắp xếp hàng hóa, vận chuyển lưu thông một cách dễ dàng hơn.

  • Tăng tính an toàn kho hàng

Kệ sàn được thiết kế tầng lửng với các giải pháp được tính toán kĩ lượng như hệ thống dập lửa chống cháy, hệ thống quan sát được nâng cao giúp đảm bảo tính năng an toàn trong kho hàng.

>>> Xem thêm thông tin khác về: Kệ sàn Mezzanine là gì? Đặc điểm và ứng dụng

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HAITECH

  • Địa chỉ: Số 2A đường Bình Chiểu,Phường Bình Chiểu,Quận Thủ Đức,TPHCM
  • Email: cokhihaitech88@gmail.com
  • Hotline: 0968989089

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *