5 tiêu chí để chọn giá kệ để hàng

Sử dụng giá kệ để hàng phù hợp là cần thiết, vì khi sử dụng giá kệ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và khâu quản lý kho hàng tiện lợi. Vậy dựa vào đâu để lựa chọn giá kệ để hàng phù hợp? Cùng Haitech Rack tìm hiểu nhé!

5-tieu-chi-chon-gia-ke-de-hang

Tại các kho hàng, bến bãi giá kệ để hàng trở thành thiết bị không thể thiếu, không chỉ giúp tiết kiệm không gian diện tích mà còn đảm bảo chất lượng của hàng hóa trong thời gian lưu trữ.

→ Tham khảo: Cách lựa chọn kệ công nghiệp phù hợp kho chứa hàng

5 tiêu chí để chọn giá kệ để hàng

Ngày nay với thiết kế đa dạng, đáp ứng đa nhu cầu từ tải trọng nhẹ cho tới tải nặng, từ không gian kho nhỏ hẹp cho tới không gian lớn đều có những dòng kệ phù hợp.

Vậy để cụ thể hơn trong việc chọn lựa giá kệ để hàng thì chúng ta nên áp dụng phương pháp nào?

1. Dựa vào không gian chứa hàng

Mỗi kho xưởng đều có diện tích to nhỏ khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc chứa hàng. Nếu kho của quý vị có diện tích khiêm tốn thì có thể sử dụng các mẫu kệ cao, tận dụng khoảng không gian cao của kho. Ví dụ như: kệ double deep, selective…

2. Phù hợp với loại hình hàng hóa

Loại hình hàng hóa là một trong những yếu tố chính để quý vị lựa chọn kệ lưu trữ phù hợp. Khi đó, ta cần xác định kích thước, trọng lượng và đặc điểm của hàng hóa cần lưu trữ. Bởi những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo quản, quá trình lưu trữ…

3. Tải trọng chứa hàng của kệ

Mỗi loại giá kệ lại có khả năng lưu trữ tải trọng khác nhau. Vì thế khi lựa chọn cần chú ý tải trọng hàng tối đa trên mỗi tầng kệ để lựa chọn loại giá kệ phù hợp.

4. Mật độ chứa hàng tối đa của kho

Diện tích kho lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng tới khả năng lưu trữ, điều này cần được tính toán xác định về mật độ lưu trữ để lựa chọn loại kệ chứa hàng phù hợp.

Mật độ lưu trữ dày hay thưa còn cần xác định phương pháp quản lý, lối đi, cách thức vận chuyển hàng hóa, xe nâng đặc thù hay loại xe thông dụng?…

5. Khả năng bảo quản lưu trữ

Việc chọn kệ chứa hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành kho. Quy trình, nguyên tắc quản lý kho hàng tốn nhiều thời gian, nhân lực hay không? không chỉ nằm ở khâu tổ chức quản lý. Mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn mẫu kệ chứa hàng.

Khả năng tiếp cận hàng hóa trên mỗi kệ hàng đạt mức 100% sẽ vô cùng thuận lợi cho nhân sự kho. Việc di chuyển hàng lên xuống, khả năng bảo quản ảnh hưởng tới cả chất lượng hàng cũng sẽ nằm ở loại kệ chứa hàng.

Vì vậy khả năng lưu trữ hàng tốt hay không cần lựa chọn mẫu kệ chứa hàng phù hợp với diện tích, loại hình hàng hóa…

ke-da-nang

Phân loại sử dụng kệ kho hàng

Xu hướng sử dụng kệ sắt chứa hàng hiện nay có thể chia thành 5 kiểu sử dụng. Đó là:

  • Kệ để hàng đa năng: Là loại kệ được sử dụng phổ biến không chỉ tại các kho hàng, mà còn được ưa chuộng bởi các kho gia đình, tiệm sửa xe, tủ hồ sơ… Đó là mẫu kệ V lỗ, kệ đa năng… có thể lưu trữ mọi loại hàng hóa.
  • Kệ trưng bày: Kệ trưng bày có thể dễ dàng bắt gặp tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm… ngoài ra kệ trưng bày cũng được sử dụng tại phòng khách của nhiều gia đình.
  • Kệ chứa hàng trong kho: Kệ chứa hàng trong kho sẽ là các mẫu kệ lớn, được thiết kế đặc thù nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa. Kệ này sẽ được chú trọng hơn về khả năng lưu trữ, tuổi thọ hơn là về thẩm mĩ như kệ trưng bày.
  • Kệ thanh lý (kệ cũ):Kệ đã qua sử dụng vẫn còn sử dụng tốt được thanh lý lại. Vì đã qua sử dụng nên giá cả sẽ rẻ hơn so với ban đầu. Kệ thanh lý chủ yếu là các mẫu kệ trung tải, kệ đa năng có thể ứng dụng ngay tại các cửa hàng tạp hóa, bách hóa…

Đối với các mẫu kệ lớn, thanh lý sẽ kho hơn vì nó được thiết kế theo kích thước và hàng hóa đặc thù riêng của doanh nghiệp trước đó.

Bài viết trên Haitech Rack đã chỉ ra vài tiêu chí để chọn giá kệ để hàng phù hợp. Nếu còn có những phương pháp lựa chọn giá kệ hay hơn quý vị bình luận để lại phương pháp cho những ai cần tìm hiểu nhé.

Haitech Rack cám ơn quý vị đã nghé thăm website!

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HAITECH

  • Địa chỉ: Số 2A đường Bình Chiểu,Phường Bình Chiểu,Quận Thủ Đức,TPHCM
  • Email: cokhihaitech88@gmail.com
  • Hotline: 0968989089

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *