Top 6 kệ tải nặng phổ biến hiện nay

Top 6 mẫu kệ tải nặng để hàng trong nhà kho dưới đây, là những mẫu kệ được phổ biến nhất cho thị trường hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu xem lý do gì khiến 6 loại kệ này lại được ưa dùng đến vậy nhé. 

1. Kệ tải nặng là gì?

Kệ tải nặng hay còn gọi là kệ hạng nặng, đây là những loại kệ có chức năng lưu trữ và bảo quản các loại hàng hóa có tải trọng nặng. Sử dụng trong những nhà kho công nghiệp lớn.

Các loại kệ tải nặng luôn là ứng cử viên hàng đầu cho giải pháp tối ưu hóa diện tích kho hàng, có khả năng chứa từ 50 – 300%. Tận dụng chiều cao của kho hàng một cách tối đa.

Vậy thường chứa tải trọng bao nhiêu thì được gọi là kệ tải nặng?

Thường tính tải trọng người ta hay dựa vào sức chứa của từng tầng hoặc từng pallet của mỗi tầng. Trung bình mỗi tầng của kệ hạng nặng có thể chứa từ 2 -9 pallet và mỗi pallet có thể chứa 500kg trở lên.

Tuy vào thiết kế và trình trạng của kho thì có thể lắp đặt từ 2 đến 6 tầng.

top 6 kệ tải nặng phổ biến hiện nay

2. Đặc điểm cần có của kệ tải nặng

Trong hệ kệ tải này có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã lẫn kiểu dáng. Tuy nhiên tất cả đều phải có những đặc điểm dưới đây thì kệ mới có thể xem là đạt yêu cầu:

 • Tải trọng: như vừa nói ở trên thì kệ ít nhất phải đạt được 500kg/pallet, có nghĩa là tổng mỗi tầng của kệ phải chứa được từ 1000 – 4000 kg/tầng.
 • Kiểu dáng: chiều cao của kệ có thể lên đến 13m điều này sẽ thuận tiện hơn cho các xe thang, xe nâng nâng hạ và bốc xếp hàng hóa. Giúp tận dụng được chiều cao tối đa kho hàng.
 • Chất liệu: kệ tải nặng có thiết kế với khung kệ chắc chắn, chân trụ, thanh beam to. Được làm từ thép có độ chịu lực cao và được sơn tĩnh điện chống gỉ.

3. Vai trò của kệ tải nặng trong nhà kho

Thường chúng ta hay thấy kệ tải nặng được sử dụng rất phổ biến trong các nhà kho lớn, các nhà kho công nghiệp. Nhưng lý do mà loại kệ này được lựa chọn nhiều như vậy là gì, thì vẫn còn nhiều người chưa biết hết vai trò của chúng.

Kệ tải nặng có vai trò quan trọng trong hệ thống nhà kho như:

 • Đảm bảo cho hàng hóa an toàn, tránh tình trạng hàng hóa bị hư hỏng, ẩm mốc.
 • Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng trên từng kệ, chia từng khu dễ dàng quản lý hơn.
 • Hạn chế tình trạng lạc hàng, mất hàng.
 • Tối ưu diện tích kho hàng, tăng thêm khả năng lưu trữ cho nhà kho.
 • Thời gian xuất, nhập hàng hóa nhanh hơn. Tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí từ việc tối ưu nguồn lực, tài nguyên và cả thời gian.

4. Top 6 mẫu kệ tải nặng để hàng trong nhà kho

Kệ Selective

Kệ selective được xem là giải pháp lưu trữ trong kho hàng có tải trọng nặng hiệu quả nhất hiện nay. Được biết loại kệ này còn được xem là nền tảng để cải tiến thành nhiều dòng kệ khác.

Kệ selective còn được gọi với tên gọi khác là kệ chọn lọc. Với cấu tạo để hàng thông thoáng, người dùng hay xe nâng đều có thể tiếp cận pallet 100%, giúp việc xuất nhập hàng và quản lý tồn kho dễ dàng.

Kệ phù hợp với đa số hàng hóa trên mọi lĩnh vực, chủng loại khác nhau. Sử dụng được với hầu hết các loại xe nâng trên thị trường.

kệ selective

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep cũng là một loại kệ nằm trong hệ kệ tải trọng nặng với khả năng chứa đựng hàng hóa với số lượng và tải trọng lớn.

Kệ Double Deep được tạo thành từ hai dãy kệ Selective được đặt đối lưng với nhau. Ưu điểm của cấu tạo này là có thể tăng thêm hiệu quả lưu trữ và giảm được lối đi trong kho hàng.

Với cấu tạo ghép từ 2 dãy kệ Selective nên khả năng lưu trữ của kệ Double Deep được tăng gấp đôi so với kệ Selective. Nhưng đây cũng xem là nhược điểm vì khả năng tiếp cận pallet, hàng hóa sẽ bị giảm đi 50%.

Double-deep

Kệ Drive in

Kệ Drive in là một loại kệ tải trọng nặng gắn liền với phương thức nhập hàng LIFO (nhập sau, xuất trước). So với các loại kệ thông thường thì loại kệ này có sức chứa gấp đôi, nên nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn nó cho nhà kho của mình.

Ngoài khả năng lưu trữ các loại hàng hóa thì kệ Drive in còn linh hoạt trong việc lưu trữ các loại thiết bị, vật tư, máy móc,… với sức chưa lên đến 5000kg/tầng.

Với mật độ chứa hàng cực lớn, kệ Drive in có thể tận dụng đến 70% diện tích kho. Đặc biệt thích hợp cho kho chứa không bị ràng buộc bởi nguyên tắc chọn lọc.

ke-drive-in

Kệ Push Back

Kệ Push Back có cấu tạo khá khác so với những loại kệ mà chúng ta vừa nói đến ở trên. Nó sử dụng cấu trúc ray trượt xếp lồng vào nhau trên máng nghiêng giúp hàng hóa có thể trượt về phía sau hoặc lên phía trước. Với sức chứa ngang với kệ Drive in, nên kệ Push Back cũng được xếp vào trong hệ kệ có tải trọng nặng.

Tuy nhiên khi so với kệ Drive in thì kệ Push Back có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong xuất nhập hàng hơn vì xe nâng không cần đi sâu vào bên trong để lấy hàng mà chỉ cần nhập, xuất ở một đầu của kệ.

Kệ Flow Rack

Kệ Flow Rack hay còn gọi là kệ con lăn, là một hệ thống kệ hiện đại có lối đi nhập và xuất hàng riêng biệt. Hệ thống kệ sử dụng trọng lực để thực hiện việc xuất nhập hàng dễ dàng hơn.

Với cấu tạo sử dụng thanh ray kết hợp với các bộ phận như con lăn, bánh xe, băng tải. Một hệ thống sẽ gồm có nhiều làn kệ được lắp nghiêng từ phía nhập hàng đến phía xuất hàng, theo hướng từ cao xuống thấp.

Nhờ vào cơ chế hoạt động trượt về phía trước trên các làn kệ nhờ vào hệ thống con lăn mà giúp cho doanh nghiệp có thể giảm đến 75% chi phí hoạt động.

Kệ tự động

Kệ tự động còn có một tên gọi khác là kệ Shuttle Rack, trên thực tế thì đây chỉ là loại kệ bán tự động.

Kệ Shuttle Rack kết hợp khung giá đỡ truyền thống cùng các robot con thoi được điều khiển thông qua lệnh cảm biến để di chuyển.

Điểm tạo nên sự khác biệt của loại kệ này là nó có tốc độ di chuyển lấy hàng nhanh chóng, mà không cần thiết phải đi sâu vào từng dãy hàng.

Trên đây là top 6 mẫu kệ tải nặng để hàng trong nhà kho được các doanh nghiệp hiện nay sử dụng đa số. Mỗi kệ đều có những ưu điểm riêng vừa được kể trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn so sánh và tìm ra được loại kệ thích hợp nhất cho nhà kho của mình.

>>> Xem thêm: Kệ Selective là gì? Ưu nhược điểm của kệ Selective

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HAITECH

 • Địa chỉ: Số 2A đường Bình Chiểu,Phường Bình Chiểu,Quận Thủ Đức,TPHCM
 • Email: cokhihaitech88@gmail.com
 • Hotline: 0968989089

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *