Kệ công nghiệp là gì? Phân loại và ứng dụng

Kệ công nghiệp hiện nay được sử dụng phổ biến tại các kho hàng bến bãi… Xuất hiện với vai trò tối ưu không gian kho hàng và dần đã trở nên quan trọng không thể thiếu.

Kệ công nghiệp chuyên dùng để lưu trữ hàng hóa trong kho hàng của nhà máy, xí nghiệp, các kho vận tải nhằm bảo quản hàng hóa và tối ưu diện tích kho. Vậy kệ công nghiệp là gì?

kệ công nghiệp là gì

Kệ công nghiệp là gì?

Kệ công nghiệp là kệ lưu trữ hàng hóa được sản xuất lắp ráp từ sắt với nhiều phụ kiện kèm theo. Sự phát triển mạnh mẽ hiện nay thì kệ công nghiệp có nhiều chủng loại khác nhau. Trong đó, các nhà chuyên môn nghiên cứu phát triển có các dạng kệ theo tải trọng như: Tải trọng nhẹ, trải trọng trung bình và tải trọng nặng.

Từ nhu cầu sử dụng kệ công nghiệp thực tế của mỗi lĩnh vực ngành hàng lại có những đặc thù riêng, vì vậy để tận dụng hết vai trò của kệ cần chọn đúng phù hợp.

Tham khảo: Kệ kho hàng công nghiệp là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Đặc điểm cấu tạo kệ công nghiệp

Vì để chứa hàng trong kho với nhiều tải trọng khác nhau, nên kệ công nghiệp cần có cấu tạo chắc chắn, bề mặt được sơn tĩnh điện đảm bảo chống các tác nhân ăn mòn, oxy hóa.

Với kết cấu cơ bản từ các thanh beam, giằng chắn, ốc vít… sẽ giúp kệ có tuổi thọ bền bỉ, sử dụng trong nhiều năm. Từ đó giúp doanh nghiệp, chủ đầu tư tiết kiệm chi phí…

8 mẫu kệ phổ biến hiện nay

 • Kệ selective

Là một trong những mẫu kệ được sử dụng phổ biến hiện nay tại các kho hàng. Đảm bảo tải trọng từ 2000 – 6000kg/tầng giúp lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn. Ưu điểm của dòng kệ này là có thể để loại pallet nào cũng đều phù hợp, khi di chuyển lưu thông hàng hóa không cần sử dụng xe nâng chuyên dụng.

 • Kệ double deep

Thuộc dòng kệ hạng nặng, có thể chịu tải trọng lên tới 500kg/tầng. Kệ Double deep chính là sự cải tiến từ kệ selective. Từ dãy kệ đơn, kệ double deep sẽ được nhân đôi và đấu lưng lại với nhau, lý do nhằm tiết giảm diện tích mở rộng lối đi lại cho xe ra vào hàng hóa.

Tùy vào kích thước kho hàng và nhu cầu sử dụng có thể tùy chỉnh kích thước giữa các tầng phù hợp.

 • Kệ Drive-in

Với đặc tính riêng là sử dụng các pallet đặt trên đường rail để hoạt động, giúp xe nâng có khả năng di chuyển sâu vào bên trong hệ thống kệ. Dòng kệ này phù hợp với những kho hàng có nhu cầu lưu trữ hàng hóa mật độ cao, số lượng lớn mà vẫn đảm bảo diện tích và sự gọn gàng.

 • Kệ VNA (Very narrow aisle)

Là một dạng kệ được thiết kế có lối đi nhỏ hẹp, nhằm tận dụng triệt để không gian lưu trữ hàng hóa.

Khả năng cao của kệ VNA lên tới 17m, tuy nhiên cần di chuyển hàng hòa bằng xe nâng chuyên dụng.

 • Kệ sàn mezzanine

Còn được gọi với tên là Kệ tầng lửng – sàn lửng. Bởi kết cấu hai tầng giúp nhân đôi diện tích lưu trữ kho hàng so với các loại kệ thông thường.

Phân chia 2 tầng có thể phân bổ hàng hóa một cách tiện lợi và tối ưu, phía dưới sẽ là hàng hóa có trọng tải nặng, phía trên là kệ trung tải hoặc kệ tải nhẹ…

Cách sắp xếp do nhu cầu và tư vấn từ các đơn vị thi công kệ để có giải pháp lưu trữ tối ưu nhất có thể.

 • Kệ Radio shuttle – kệ chứa hàng bán tự động

Là dòng kệ mới được phổ biến và sử dụng thịnh hành trên thế giới trong những năm gần đây. Sở dĩ nó được ưa chuộng vì nó là kệ chứa hàng tự động.

Sử dụng remote điều khiển robot từ xa dễ dàng lấy hoặc di chuyển hàng hóa, điều này giúp giảm thời gian sắp xếp hàng và tránh các va chạm, đồng thời giảm nhân sự trong kho.

 • Kệ trung tải – Medium

Kho hàng chỉ cần đáp ứng với mẫu kệ trung tải, lưu trữ hàng hóa nhẹ như kho vải thì kệ trung tải sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tải trọng từ 200 – 500 kg/tầng.

Mẫu kệ phổ thông có thể đáp ứng việc lưu trữ mà lại có giá thành rẻ hơn so với các dòng kệ khác. Cũng chính vì thế mà việc sử dụng kệ trung tải cũng trở nên phổ biến hơn, thậm chí là các kho tư nhân gia đình cũng dễ dàng bắt gặp.

Ứng dụng kệ công nghiệp

Kệ công nghiệp đáp ứng đa dạng các ứng dụng khác nhau, tại các kho hàng có diện tích khác nhau. Kệ công nghiệp phổ biến tại các lĩnh vực công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất, logistic…

Ngoài ra kệ công nghiệp còn được ứng dụng trong canh tác nông nghiệp, như hệ thống canh tác cây trồng bên trong các tòa nhà.

Một số ứng dụng nổi bật của kệ công nghiệp đó là kệ chứa pallet có thể điều chỉnh để lưu trữ xe máy, khi đó kệ cần được tính toán kết cấu đảm bảo khả năng chống lại trọng lượng của xe máy…

Tại Bắc Cực, các kho lạnh kệ công nghiệp cũng trở nên quan trọng và không thể thiếu. Kệ kho lạnh sẽ được sử dụng vật liệu có đặc tính chất lượng để đảm bảo tuổi thọ của kệ trong nhiều năm dưới thời tiết khắc nghiệt.

Haitech Rack cung cấp kệ công nghiệp

Nhận thấy thị trường luôn thay đổi và tối ưu giải pháp kho hàng theo từng giai đoạn, vì thế Haitech Rack đã có mặt để đáp ứng nhu cầu sử dụng kệ công nghiệp.

Với đội ngũ chuyên môn luôn nghiên cứu và đảm bảo yêu cầu của khách hàng được đáp ứng ở mức độ cao nhất, Haitech Rack sẽ đem lại hệ thống kệ hiệu quả.

Chúng tôi đáp ứng nhu cầu khách dựa trên:

 • Mẫu mã hiện đại, phù hợp với mọi kho hàng
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo
 • Tư vấn miễn phí
 • Đảm bảo tiến độ…

Haitech Rack – cung cấp kệ công nghiệp tại TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Nội… khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chỉ cần liên hệ đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho quý vị!

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HAITECH

 • Địa chỉ: Số 2A đường Bình Chiểu,Phường Bình Chiểu,Quận Thủ Đức,TPHCM
 • Email: cokhihaitech88@gmail.com
 • Hotline: 0968989089

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *