Các thiết bị không thể thiếu trong kho hàng

Để tổ chức và quản lý kho hàng hiệu quả thì việc tạo quy trình quản lý kho cùng các thiết bị không thể thiếu trong kho hàng là vô cùng cần thiết. Haitech Rack sẽ liệt kê một số thiết bị cần có trong kho hàng hiện nay nhé!

Kho hàng là gì?

Kho hàng hóa là nơi tập hợp chứa đựng các sản phẩm, hàng hóa mà doanh nghiệp, tổ chức chứa đựng tại đó. Tùy vào quy mô và lĩnh vực ngành hàng thì diện tích kho sàn có thể lớn hoặc nhỏ khác nhau.

Để kho hàng vận hành hiệu quả, tối ưu không gian diện tích kho, tiết kiệm chi phí vận hành thì cần có khâu quản lý tổ chức kho phù hợp với mỗi nhóm ngành lĩnh vực.

Một số phương pháp quản lý kho hiệu quả

Tạo một kế hoạch quản lý: Tạo sơ đồ quản lý kho là bước đầu tiên để quản lý kho hiệu quả. Đây sẽ là nền tảng để kho hoạt động theo quỹ đạo về lâu dài.

Việc tổ chức kho sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý các mặt hàng cần lưu trữ, sử dụng không gian kho hàng hiệu quả. Từ đó tối ưu không gian kho hàng một cách hợp lý.

Tối ưu giải pháp giá kệ lưu trữ:

Hệ thống lưu trữ cần được tối ưu một cách phù hợp nhất, nếu đó là kho hàng cần số lượng lưu trữ lớn, hệ thống kệ chứa hàng tải trọng nặng sẽ là phù hợp. Cũng dựa vào khối lượng sản phẩm hàng hóa cần lưu trữ ta sẽ chọn với các mức trọng tài cần:

  • Tải trọng nặng: kệ selective, double deep, sàn mezzanine
  • Tải trọng trung bình: kệ trung tải, kệ v lỗ
  • Tải trọng nhẹ: kệ siêu thị, kệ v lỗ đa năng…

Việc tối ưu hệ thống kệ chứa hàng ảnh hưởng trực tiếp tới không gian diện tích kho, ngoài ra nó còn cần được tổ chức bài bản tránh các tai nạn kho xảy ra, như hàng hóa rơi vỡ, hàng hóa rơi vào nhân viên sắp xếp quản lý kho…

Sử dụng hệ thống dán nhãn, sơ đồ kệ chứa hàng: Khi sử dụng dán nhãn có thể giúp bạn quản lý kho hiệu quả với việc phân bổ nhóm hàng/sản phẩm hợp lý… Khi cần thiết xuất hàng hóa bạn chỉ cần nhìn vào sơ đồ dán nhãn để dễ dàng tìm ra nhóm hàng/mã hàng mình cần.

Bảo hành bảo trì kệ kho hàng:

Dọn dẹp kho hàng, bảo trì hệ thống kệ kho là việc cần thực hiện định kì nhằm tránh các tai nạn hư hỏng không đáng có.

Ngoài các cách tổ chức kho cơ bản thì thiết bị kho là một trong những công cụ hỗ trợ cần thiết. Vậy những thiết bị nào cần được ưu tiên có trong kho hàng?

Những thiết bị cần có trong kho vận

Một số thiết bị cần có trong kho hàng sẽ giúp vận hành kho và quản lý một cách hiệu quả hơn.

Vận hành kho truyền thống sẽ tốn kém chi phí nhân công và hiệu quả thực sự không cao. Thực tế cho thấy điều đó khi có sự xuất hiện của các công cụ hỗ trợ thiết bị trong kho.

  • Nâng cao hiệu suất vận hành
  • Giảm chi phí kho vận
  • Hàng hóa được lưu trữ tốt hơn

Và dưới đây sẽ là top thiết bị phổ biến thông dụng tại các kho hàng hiện nay

1. Xe nâng điện

Thiết bị xe nâng điện được sử dụng đóng vai trò vận chuyển hàng hóa nhanh gọn với đa dạng các kích thước khác nhau.

2. Xe nâng tay

Xe nâng tay là dụng cụ hỗ trợ gần như cần phải có trong kho hàng, với kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng di chuyển với các lối đi hẹp trong kho.

3. Pallet

Pallet là phụ trợ không thể thiếu trong tổ chức kho hàng, nó giúp bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất tránh ẩm mốc…

Ngoài việc lưu trữ bảo quản hàng hóa thì pallet đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển hàng hóa, với mặt hàng được cố định trên pallet xe nâng sẽ nâng hàng một cách dễ dàng hơn.

Và trên thị trường tồn tại nhiều loại pallet khác nhau để phù hợp với nhiều lĩnh vực, ví dụ: pallet sắt, pallet nhựa, pallet giấy, pallet gỗ…

4. Hệ thống kệ chứa hàng

Kệ chứa hàng là hệ thống chủ lực chính trong kho để có thể giúp quản lý sắp xếp, tổ chức kho một cách tốt nhất.

Kệ chứa hàng cũng vì thế mà đa dạng các loại, có thể chia theo tải trọng, với một số mẫu kệ hiện đang được sử dụng phổ biến như: kệ selective, kệ double deep, kệ push back, kệ VNA… Các thiết bị không thể thiếu trong kho hàng sẽ trở thành chủ lực để giúp doanh nghiệp quản lý kho hiệu quả.

Haitech Rack, đơn vị cung cấp kệ chứa hàng chuyên nghiệp, với đa dạng các hạng mục dự án giá kệ chứa hàng đã hoàn thành. Qúy vị có nhu cầu tư vấn về giải pháp quản lý kho hàng để hiệu quả hơn thì hãy liên hệ chúng tôi. Haitech Rack sẽ tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

→Xem thêm: Kệ V lỗ đa năng ứng dụng đa dạng 2023

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HAITECH

  • Địa chỉ: Số 2A đường Bình Chiểu,Phường Bình Chiểu,Quận Thủ Đức,TPHCM
  • Email: cokhihaitech88@gmail.com
  • Hotline: 0968989089

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *